Danslagakeppni S.L.Á.T.U.R. og Keðju Reykjavík

keppurinnKEPPNIN UM KEPPINN 2010 ”

Skilafrestur 24. September

Við kynnum hér með danslagasamkeppni S.L.Á.T.U.R. og Keðju Reykjavik 2010. Keppnin er opin öllum

Allt sem þú þarft að gera er að semja nýtt danslag og semja dans við það.

Danslögunum þarf að fylgja nýr dans sem þarf að vera hægt að útskýra fyrir gestum á innan við einni mínútu, t.d. í formi sýnikennslu, myndbands eða munnlegra leiðbeininga. Mögulegt er að fleiri en einn höfundur sendi inn sameiginlegt verk, t.d. tónskáld og danshöfundur. Þegar danslögin verða flutt munu gestirnir sjálfir gefa þeim einkunn sem þeir merkja á sérstakt danskort og sigrar verkið sem fær hæsta samanlagða einkunn salarins og dómnefndar.

Danslögin verða flutt af hljómsveitinni Orphic Oxtra sem að þessu sinni samanstendur af klarinettu, trompet, horni, básúnu, harmónikku, kontrabassa og trommum.

Lögunum skal skilað á nótum í fullbúinni útsetningu og tilbúin til æfinga. Einnig er mögulegt að notast við óhefðbundna nótnaskrift, skjánótur og önnur óhefðbundin fyrirmæli um tónlistarflutninginn. Nánari upplýsingar um hljóðfærin og nótnarithátt veitir Guðmundur Steinn Gunnarsson (gudmundursteinn[att]gmail.com).

Markmið keppninnar er að stuðla að nýsköpun í danstónlistarmenningu á Íslandi. Sérstaklega er sóst eftir nýstárlegum og óvenjulegum verkum þar sem tónlist og hreyfing mynda áhugaverða upplifun þáttakenda.

Frestur til að skila inn verkum er föstudagurinn 24. september og skal fullfrágengnum nótum og danslýsing send á netfangið gudmundursteinn@gmail.com. Þriggja manna dómnefnd fer yfir innsend verk og velur að hámarki 10 verk til flutnings á föstudeginum 8. október kl. 23:00 í Tjarnarbíói. Sunnudaginn 10. október kl. 22:00 ráðast úrslit keppninnar í lokahófi hátíðarinnar Keðja Reykjavík í Svartsengi, gegnt Bláa lóninu.

Verkin mega ekki hafa verið flutt áður opinberlega.


Dancesong Competition of SLATUR and KEDJA REYKJAVIKinformation in english


kedja

Um Keðja Reykjavík:

Keðja Reykjavík er stór og umfangsmikill menningarviðburður sem haldinn verður 8. – 11. október 2010 og Íslenski dansflokkurinn, Listaháskóli Íslands, Borgarleikhúsið, Sjálfstæðu leikhúsin og Reykjavik dance festival standa að.

Keðja Reykjavík er:

* Listviðburðir af öllum stærðum og gerðum sem munu fara fram í miðborg Reykjavíkur, jafnt utandyra sem innandyra þar sem lögð verður áhersla á samruna.

* Vinnustofur, námskeið og umræðuþing þar sem samruni listgreina verður ræddur, kryfjaður og gagnrýndur undir forystu innlendra og erlendra sérfræðinga.

* Einstakt tækifæri fyrir íslenskt listafólk að sýna erlendum kollegum og kaupendum viðburða íslenskar listsýningar. Gert er ráð fyrir yfir 200 erlendum gestum á Keðju Reykjavík og er það fjölmennasta heimsókn erlendra gesta til íslensk sviðlistafólks frá því Evrópska listaþingið IETM var haldið í október árið 2000, í Reykjavík.

Nánari upplýsingar er að finna á http://www.kedja.net og http://www.kedja.id.is

slatur

Um S.L.Á.T.U.R.

Samtök listrænt ágengra tónsmiða umhverfis Reykjavík eru eldri en marga grunar en fyrstu skrifuðu heimildir um tilvist samtakanna eru frá því um 2005. Samtökin hafa verið leiðandi í menningarmótun tónlistar og verið sameiginlegur vettvangur ýmissa frumlegustu tónskálda Íslands. Samtökin eru sívaxandi, innihalda konur og karla, fólk frá mismunandi löndum og fólk á ýmsum aldri. Starfsemin er fjölþætt og fyrir utan tónlistarviðburði halda samtökin uppi reglubundinni starfsemi í félagsaðstöðu sinni að Njálsgötu 14. Þar eru haldnir atburðir sem tengjast sameiginlegri sjálfsmenntun og annað sem stuðlar að síaukinni ágengni meðlima. Þar hefur almenningur einnig aðgang að tónlist SLÁTUR meðlima og bókasafni SLÁTUR sem inniheldur sérfræðirit um listrænt ágenga tónlist og fleira. Síðasta föstudag hvers mánaðar halda samtökin óformlega tónleika undir nafninu SLÁTURDÚNDUR. Samtökin halda árlega tónlistarhátíðina Sláturtíð, keppnina um keppinn, nýjárstónleika og tónsmíðaviku annað hvert ár. Framtíðarmarkmið samtakanna er að búa til nýja menningu.

Sjá á vefsíðu samtakanna: www.slátur.is

Keppnin um keppinn er keppni Slátursamtakanna í nýsköpun á ýmsum sviðum menningarinnar. Árið 2008 var keppnin haldin fyrsta sinn með marsakeppni á menningarnótt þar sem 40 manna lúðrasveit flutti nýja göngutónlist á götum borgarinnar. 2009 var keppt um gerð nýrra íþrótta. Íþróttirnar voru sýndar í hljómskálanum og besta íþróttin svo valin af dómnefnd. Sigurvegari keppninnar hvert sinn hlýtur “Keppinn”, farandbikar samtakanna, sem er sláturkeppur steyptur úr gegnheilu járni.

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>